Biotech Thailand is a biomedical & biotechnology directory providing a list of organisations, products & services in the biotech industry.

NEWS

    

ผุดงานเครื่องมือแพทย์ใหญ่สุดภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

“เครื่องมือแพทย์"

อิมแพ็ค ร่วมกับอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ดึงงานเครื่องมือแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจัดในประเทศไทย หวังผลักดันให้อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์และห้องปฏิบัติการเติบโต

รายงานข่าวระบุว่า บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดงาน Medical Devices ASEAN ร่วมกับ อินฟอร์ม่า มาร์เก็ต ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าระดับโลก ดำเนินการจัดงานแสดงเครื่องมือแพทย์และการประชุมวิชาการทางการแพทย์นานาชาติ Medlab Asia & Asia Health 2020 ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยหวังเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์และห้องปฏิบัติการเติบโต คาดจะดึงดูดผู้เข้าร่วมชมงานจากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและนานาชาติ กว่า 6,800 ราย และผู้ร่วมแสดงกว่า 400 บริษัทที่จะนำสินค้า เทคโนโลยี และนวัตกรรมทางการแพทย์มาจัดแสดงพร้อมทั้งถ่ายทอดความรู้ และสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ

ทั้งนี้ ปัจจุบันมูลค่าตลาดเครื่องมือแพทย์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีมูลค่ากว่า 7.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ มีอัตราการเติบโต 15% ด้านการบริการด้านห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีอัตราการเติบโตประมาณ 5% ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่า 53,044 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2566 ซึ่งเป็นผลมาจากความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจในภูมิภาค จำนวนประชากร และมีอัตราการเกิดโรคค่อนข้างสูง จึงทำให้อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน ความต้องการทางด้านเครื่องมือวินิจฉัยโรค และโครงสร้างพื้นฐานการพัฒนาสุขภาพก็เพิ่มมากขึ้น

มิสเตอร์ทอม คอลแมน ผู้อำนวยการจัดงาน MEDLAB กล่าวว่า เวทีแสดงเครื่องมือแพทย์แบบครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมสุขภาพในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น มีความมุ่งหวังให้อุตสาหกรรมเติบโตไปพร้อมๆ กับมูลค่าของตลาดในปี 2563 จึงเพิ่มโปรไฟล์ผู้ร่วมแสดงสินค้าใหม่ และเพิ่มหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ซึ่งงานนี้จะเป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดในการแสดงสินค้าและบริการทางด้านเครื่องมือแพทย์ของภูมิภาค

“การจัดประชุมวิชาการในปี 2563 นี้ จะมีเนื้อหาวิชาการที่เข้มข้น และผ่านการจัดเตรียมอย่างรอบคอบโดยกรรมการและสมาคมวิชาการทางการแพทย์ พร้อมจัดการอภิปรายแบบโต๊ะกลมทางด้านวิชาการผสมผสานกับเรื่องของห้องปฏิบัติการทางการแพทย์และอุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพแบบครบวงจร โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายน 2563อาคาร 5-7 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี”

“เครื่องมือแพทย์"

มิสเตอร์ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือที่แข็งแกร่งระหว่างผู้จัดงาน Medlab Asia & Asia Health และงาน Medical Devices ASEAN เป็นความร่วมมือระหว่าง อิมแพ็ค ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าในประเทศไทย กับอินฟอร์ม่า มาร์เก็ต ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ระดับนานาชาติ จะเป็นแรงขับเคลื่อนการจัดงานสำหรับภาคอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์และห้องปฏิบัติการที่ดีที่สุดในระดับภูมิภาค

อย่างไรก็ดี เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการและขยายเครือข่ายทางธุรกิจ จึงจัดให้มีกิจกรรมพิเศษสำหรับกลุ่มผู้ซื้อรายสำคัญ เพื่อให้ผู้ร่วมแสดงสินค้าได้พบกับผู้มีอำนาจตัดสินใจซื้อจาก 13 ประเทศ ทั้งกลุ่มประเทศอาเซียน ออสเตรเลีย จีน และญี่ปุ่น เป็นต้น พร้อมกิจกรรมจับคู่เจรจราธุรกิจที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการประชุมแบบตัวต่อตัวกับผู้ซื้อ

นอกจากนี้ ยังมีการจัดประชุมวิชาการทางการแพทย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากหลากหลายหน่วยงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีการประชุมสำหรับสหวิชาชีพที่จะสามารถสะสมคะแนนจาก CME และCMTE กว่า 16 การประชุม อาทิ งาน Medlab Asia จะจัดการประชุมวิชาการทางด้านพยาธิวิทยาสำหรับนักเทคนิคการแพทย์ในหลากหลายหัวข้อ เช่น เคมีคลินิก การวินิจฉัยระดับโมเลกุล และการจัดการในห้องปฎิบัติการ ในขณะเดียวกันงานAsia Health จะจัดการประชุมวิชาการด้านการรักษาสำหรับแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เช่น รังสีวิทยาและการวินิจฉัย การพยาบาล การทำลายเชื้อและการทำให้ปราศจากเชื้อ พร้อมหัวข้อการประชุมสำหรับภาคธุรกิจในเรื่องของการบริหารโรงพยาบาล การจัดซื้อจัดจ้างเครื่องมือแพทย์ และBiotech Forum เวทีที่จะบอกเล่าเรื่องราวของวิวัฒนการทางการแพทย์ในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก