Biotech Thailand is a biomedical & biotechnology directory providing a list of organisations, products & services in the biotech industry.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>

เปิดรายชื่อ 246 สถานพยาบาล รับตรวจโควิด ในกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัด“ไทยรู้สู้โควิด” เปิดรายชื่อ สถานพยาบาลรับตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 รวม 246 แห่ง ทั้งในกรุงเทพและปริมณฑล-ต่างจังหวัด

วันที่ 28 ธันวาคม 2563 ที่เพจเฟซบุ๊ก ไทยรู้สู้โควิด ได้เผยแพร่รายชื่อสถานพยาบาลที่สามารถตรวจคัดกรองโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งเป็นข้อมูลที่มีการอัพเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเป็นการรวบรวมของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข

...more

โควิดกลายพันธุ์ “อู่ฮั่น-อังกฤษ-ตัวมิงค์-ยุโรป” ต่างกันอย่างไร?เชื้อโคโรน่าไวรัสยังคงพัฒนากลายพันธุ์ และสร้างความเสียหายให้กับประชาชนอยู่เรื่อย ๆ

กระแสโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดทั่วโลก ได้ทำให้ผู้เชี่ยวชาญ และนักวิทยาศาสตร์ ต่างหาวิธีการรับมือการระบาดของโรค

อย่างไรก็ตาม เชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” ที่ทำให้ก่อโรค “โควิด-19” ได้ “กลายพันธุ์” ให้ยังสามารถมีชีวิตและแพร่ระบาดต่อไปได้

“ประชาชาติธุรกิจ” รวบรวมสายพันธุ์ของโควิด-19 ที่กลายพันธุ์ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ...more

อย. เบรกโรงพยาบาลดัง สั่งลบข้อมูลเปิดจองวัคซีนโควิดอย. ประเทศไทย เบรกโรงพยาบาลดัง ให้ลบข้อมูลจองวัคซีนโควิดออก เผยยังจองไม่ได้ อย. ต่างประเทศ ยังไม่รองรับ

วันที่ 27 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงกรณีตามที่เว็บไซต์ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เปิดจองซื้อวัคซีนโควิด-19 ที่ผลิตจากบริษัทโมเดอร์นา ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อนำมาฉีดให้ผู้ที่จอง คาดว่าจะได้รับฉีดในเดือนตุลาคม 2564 นั้น

ต่อมา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ...more

'ไฟท์ฝุ่น สเปรย์' สุดยอดนวัตกรรมลดฝุ่น PM 2.5 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่เปิดตัวแบรนด์ 'ไฟท์ฝุ่น' (PhytFoon) สุดยอดนวัตกรรมเพื่อลดปัญหามลพิษทางอากาศ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ด้วยผลิตภัณฑ์ลดฝุ่น PM 2.5 'ไฟท์ฝุ่น สเปรย์' (PhytFoon Spray) ที่พัฒนาจากผลงานการวิจัยจากคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปัญหามลพิษทางอากาศของสังคมไทยในปัจจุบันสร้างความกังวลให้กับใครหลายคนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ต้องเผชิญกับฝุ่น PM 2.5 ในขณะเดินทาง หรือใช้ชีวิตอยู่ภายนอกอาคาร ...more

“สิงคโปร์” สร้างประวัติศาสตร์ ได้วัคซีนโควิด “ไฟเซอร์” ประเทศแรกในเอเชียสิงคโปร์สร้างประวัติศาสตร์ ได้วัคซีนป้องกันโควิด “ไฟเซอร์” ประเทศแรกแถบเอเชีย ชาวสิงค์โปร์ทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ฟรี และรัฐบาลกำลังมุ่งที่จะทำให้ประเทศเป็นจุดศูนย์กลางการแจกจ่ายวัคซีนภายในภูมิภาค

สำนักข่าวซีเอ็นเอ รายงานว่า ประเทศสิงคโปร์ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ลอตแรกของทางบริษัท “ไฟเซอร์ อิงค์” (Pfizer Inc.) และ “ไบโอเอนเทค เอสอี ”​(BioNTech SE) เมื่อวันที่ ...more

เปิดรายชื่อ 17 ผู้ประกอบการผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์เปิดรายชื่อและเบอร์ติดต่อ ผู้ประกอบการผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ 17 แห่ง ที่จดทะเบียนกับกรมการค้าภายใน

วันที่ 21 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ หลัก ๆ คือกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในแหล่งจำหน่ายอาหารทะเลในจังหวัดสมุทรสาคร ทำให้เกิดความกังวลว่าการระบาดครั้งนี้จะทำให้หน้ากากอนามัยขาดตลาดอีกครั้ง

“ประชาชาติธุรกิจ” รวบรวมรายชื่อผู้ประกอบการผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ...more

FDA สหรัฐอนุมัติวัคซีนป้องกันโควิด “โมเดอร์นา” หลังทีมแพทย์กดดันบริษัทโมเดอร์นาจัดเตรียมแจกจ่ายวัคซีนไปสถานพยาบาล 3,700 แห่งทั่วโลก โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค. เป็นต้นไป

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่าเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ) องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้อนุมัติฉุกเฉินการใช้วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัท “โมเดอร์นา อิงค์” (Moderna Inc.) ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการแจกจ่ายวัคซีนทั่วประเทศให้กับสถานพยาบาล ...more

คณะกรรมการแพทย์เร่ง FDA สหรัฐ อนุมัติวัคซีนโควิด “โมเดอร์นา”ทางคณะกรรมการแพทย์รับรองว่าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัทโมเดอร์นาปลอดภัยสำหรับผู้ใหญ่ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานเมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ) คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ได้แนะนำให้องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) อนุมัติการใช้ฉุกเฉิน (EUA) วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัท “โมเดอร์นา อิงค์” (Moderna Inc.) โดยทางคณะกรรมการทั้ง 20 คนลงมติเอกฉันท์ว่าวัคซีนมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันโรคโควิด-19 ...more

พาณิชย์ ยันมีหน้ากากเพียงพอ ผู้ฉวยโอกาสขึ้นราคาขู่ลงโทษทันทีพาณิชย์ ชี้หน้ากากอนามัยมีเพียงพอต่อความต้องการ พร้อมได้สั่งการ จนท.พาณิชย์ติดตามผู้ฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า หากพบมีโทษทันที ประชาชนร้องสายด่วน 1569 ได้

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ สั่งการให้ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กำชับพาณิชย์จังหวัดและค้าภายในจังหวัด ให้ติดตามสถานการณ์ความต้องการสินค้าป้องกันแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ...more

สรุป 10 มาตรการ กรุงเทพมหานคร ประกาศคุมเข้มรับมือโควิด-19พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศ 10 มาตรการ รับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

วันที่ 21 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ประกาศ 10 มาตรการ เพื่อป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร ดังนี้

1. ปิดโรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนในสังกัด กทม. ที่มีพื้นที่ติดต่อกับ จ.สมุทรสาคร 14 วัน ตั้งแต่วันที่ ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>