Biotech Thailand is a biomedical & biotechnology directory providing a list of organisations, products & services in the biotech industry.

NEWS

<< 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 >>

รู้จัก “ซิโนฟาร์ม” วัคซีนทางเลือก ก่อนเริ่มนำมาฉีดให้คนไทย“ซิโนฟาร์ม” หนึ่งในวัคซีนทางเลือกนำเข้ามาใช้ในประเทศไทยกรณีฉุกเฉิน WHO รับขึ้นทะเบียนลำดับที่ 6

อีกหนึ่งยี่ห้อวัคซีนป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่มีแผนจะนำเข้าเพื่อมาฉีดให้กับคนไทย อย่าง “ซิโนฟาร์ม” ถือเป็นวัคซีนที่ได้รับการจดทะเบียนให้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน ลำดับที่ 6 โดยองค์การอนามัยโลก (WHO)

“ประชาชาติธุรกิจ” ชวนทำความรู้จักวัคซีนซิโนฟาร์ม ถึงต้นทางการผลิต ผลข้างเคียง ...more

แอสตร้าเซนเนก้า แจงแล้ว มิถุนายน มาทันหรือไม่?แอสตร้าเซนเนก้า ยืนยันพร้อมส่งวัคซีนจาก “สยามไบโอไซเอนซ์” ล็อกแรกเดือนมิถุนายน 64 เชื่อมั่นมีมาตรฐานสูง

วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 ข่าวสดรายงานว่า บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด ชี้แจงถึงกรณีการส่งมอบวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ที่ผลิตโดยบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด ให้แก่ประเทศไทย ตามข้อตกลงตามสัญญา ระบุว่า

การผลิตวัคซีนป้องกันโควิดในประเทศไทยมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก ...more

สธ. เผยผลการศึกษาซิโนแวค จ.ภูเก็ต ลดโอกาสติดเชื้อได้ 83.3%สธ.เผยผลการศึกษาประสิทธิผลวัคซีนซิโนแวค จ.ภูเก็ต ฉีดครบ 2 เข็ม ลดโอกาสการติดเชื้อได้ 83.3% ไม่พบอาการปอดอักเสบ ฉีด 1 เข็ม ลดติดเชื้อ 73.1% แต่หากติดอาจพบอาการปอดอักเสบได้

วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 วานนี้ (25 พ.ค.) จากการประชุมสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ครั้งที่ 4/2564 นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า การฉีดวัคซีน จ.ภูเก็ต เพื่อฟื้นฟูพื้นที่เศรษฐกิจการท่องเที่ยว

...more

'เอ็นไอเอ-ไปรษณีย์ไทย' มอบ 'หน้ากากพีเอพีอาร์' ส่งตรงนักรบชุดขาวสู้โควิด“เอ็นไอเอ” ร่วมกับไปรษณีย์ไทยส่งมอบ “หน้ากากพีเอพีอาร์” นวัตกรรมป้องกันภัยรุ่นพิเศษ เสริมความปลอดภัย – หายใจสะดวก ส่งตรงสู่คุณหมอในสถานพยาบาล 55 แห่งทั่วประเทศ

รวมถึงเป็นการยกระดับศักยภาพด้านนวัตกรรมการแพทย์ของไทยให้สามารถกระจายอย่างทั่วถึงมากขึ้น โดยนวัตกรรมหน้ากากพีเอพีอาร์นี้ถูกออกแบบมาพิเศษเพื่อให้ทีมแพทย์สวมใส่ได้สบายตัว สามารถหายใจได้สะดวก และสามารถกรองเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อยู่ภายนอกไม่ให้เข้ามาข้างในเพราะมีแรงอัดของลมคอยผลักอยู่ ...more

เอ็มเทค สวทช. ส่ง ‘เปลความดันลบ-รถส่งของอารี’ ลดเสี่ยงแพร่เชื้อในรพ.เอ็มเทค ส่งมอบ เปลความดันลบเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด-19 และรถส่งของบังคับทางไกล “อารี” เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ สำหรับใช้ขนส่งสัมภาระให้ผู้ป่วยโควิด-19 แก่โรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนาม สนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์เพื่อรับมือโควิด

ดร.จุลเทพ ขจรไชยกูล ผู้อำนวยการเอ็มเทค สวทช. กล่าวว่า ทีมวิจัยการออกแบบและแก้ปัญหาอุตสาหกรรม เอ็มเทค สวทช. ได้สร้างนวัตกรรมเปลความดันลบสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด-19 ...more

ไทยเตรียมนำเข้าวัคซีนต้านโควิด-19 ในสัตว์ครั้งแรกในโลกจากรัสเซีย 10,000 โดสมอสโก – จากรายงานข่าวของสำนักข่าวเอเอฟพีที่ระบุว่า ทางการรัสเซียได้ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมาว่า รัสเซียได้ขึ้นทะเบียนวัคซีนต้านไวรัสโคโรนาสำหรับสัตว์เป็นครั้งแรกในโลกในชื่อ “Carnivac-Cov” โดยหน่วยงานเฝ้าระวังด้านการเกษตร Rosselkhoznadzor ของรัสเซียกล่าวในแถลงการณ์ว่า วัคซีน Carnivac-Cov ได้รับการทดสอบตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่ผ่านมาในสัตว์ ผลปรากฎว่า ไม่เป็นอันตรายและมีประสิทธิภาพในการสร้างภูมิคุ้มกันสูง ...more

วัคซีนใบยาฯ ลุ้นฉีดไตรมาส 4 คิดตัวใหม่รับไวรัสกลายพันธุ์ใบยาฯ สตาร์ตอัพสัญชาติไทย รุกเต็มกำลังผลิตวัคซีนโควิด คาดป้อนคนไทยได้ปลายปี’64-ต้นปี’65 พร้อมพัฒนาวัคซีนรองรับไวรัสกลายพันธุ์ ตั้งเป้าเจาะไทย-เทศลดการนำเข้า เพิ่มการส่งออก สร้างอุตสาหกรรมยา-วัคซีนไทยโต

ปัจจุบันสภาวการณ์การแพร่ระบาดของโควิดในไทยทวีความรุนแรงต่อเนื่อง จากคลัสเตอร์ทองหล่อซึ่งยังคงกระจายทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล และยังไม่มีทีท่าจะแผ่วลง ผนวกกับคลัสเตอร์ใหม่ทัณฑสถานผลักยอดผู้ป่วยทะลุ ...more

วัคซีนไฟเซอร์-ซิโนแวก ประชาชนให้ความเชื่อมั่น ต่างกันแค่ไหน?ดุสิตโพล เผยผลสำรวจความเห็นเรื่องวัคซีน พบ ประชาชนพร้อมฉีดวัคซีนที่รัฐบาลจัดหา แต่ยังกังวลเรื่องผลข้างเคียง นอกจากนี้ยังมีผลสำรวจเรื่องความเชื่อมั่นต่อวัคซีน ที่มีการระบุถึง “ไฟเซอร์” อย่างไรก็ตาม “ซิโนแวก” ไม่ได้อยู่ในโผ

วันที่ 23 พฤษภาคม 2564 สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 2,644 คน (สำรวจทางออนไลน์) ระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม ...more

เช็กไทม์ไลน์ เราจะได้ฉีดวัคซีนวันไหน อยู่กลุ่มอะไรเปิดไทม์ไลน์การฉีดวัคซีน คนไทยทั้งประเทศ กลุ่มไหนจะได้ฉีดวัคซีนเมื่อไร

วันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) สำหรับประชาชนทั่วไปทั้งประเทศ และสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ โดยกระทรวงสาธารณสุข ได้วางแผนการบริหารวัคซีน ตามไทม์ไลน์การฉีดวัคซีน ระบุกลุ่ม ประเภท ผู้ที่จะได้ฉีดวัคซีน ใคร กลุ่มไหน จะได้เริ่มฉีดวันไหน ...more

'พาณิชย์' จี้โรงงานผลิตถุงมือยางในประเทศต้องมีเพียงพอ"พาณิชย์" จี้โรงงานผลิตถุงมือยางในประเทศต้องมีเพียงพอ ราคาต้องสอดคล้องต้นทุน

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.64 นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยภายหลังจากได้เรียกสมาคมผู้ผลิตถุงมือยางไทย และโรงงานผู้ผลิตถุงมือยางรายใหญ่ หารือร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา องค์การเภสัชกรรม สมาคมโรงพยาบาลเอกชน สมาคมร้านขายยา และสมาคมเภสัชกรรมชุมชน เพื่อติดตามสถานการณ์ ปริมาณและราคาถุงมือยาง ...more
<< 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 >>