Biotech Thailand is a biomedical & biotechnology directory providing a list of organisations, products & services in the biotech industry.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>

สธ. แจงปมไทยไม่ติด 95 ประเทศ ได้สูตรยาผลิตแพกซ์โลวิดของไฟเซอร์สธ. เปิดปมไทยไม่อยู่ในรายชื่อ 95 ประเทศ ได้สูตรยาผลิตแพกซ์โลวิดไฟเซอร์ ชี้ติดต่อขอซื้อยาเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเดินหน้าเจรจาขอสูตรยาต่อ หวังสร้างความมั่นคงด้านยาในประเทศ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยถึงกรณีประเทศไทยไม่ติดในกลุ่ม 95 ประเทศ ที่ได้รับการถ่ายทอดสูตรยาและเทคโนโลยีการผลิตยารักษาโควิด “แพกซ์โลวิด หรือ Paxlovid” ของบริษัทไฟเซอร์ ...more

สวทช.ชวนสนับสนุนเงินทุน ทดสอบ "วัคซีนโควิด-19 แบบพ่นจมูก NASTVAC” ในมนุษย์จากการที่ "ไบโอเทค" ได้พัฒนาวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิดแบบพ่นจมูก ชนิด Adenovirus-based ซึ่งได้ผ่านขั้นตอนกระบวนการทดสอบการกระตุ้นภูมิคุ้มกันในสัตว์ทดลองเรียบร้อยแล้ว พบว่ามีประสิทธิภาพต่อการคุ้มโรคที่เกิดขึ้น

คนละนิดพิชิตโควิดในไทย

ซึ่งทีมวิจัยมุ่งหวังผลักดันให้วัคซีนต้นแบบนี้สามารถนำไปทดสอบวิจัยทางคลินิกในอาสาสมัครในลำดับต่อไป สวทช. จึงได้เปิดรับการสนับสนุนเงินทุนจากภาคประชาชนและภาคเอกชนที่สนใจ ...more

Thailand LAB & FutureCHEM INTERNATIONAL 2021 ประสบความสำเร็จกับการจัดงาน Virtual เต็มรูปแบบวีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค ร่วมกับ สมาคมการค้าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) เผยความสำเร็จของการจัดงาน Thailand LAB INTERNATIONAL 2021 และ FutureCHEM INTERNATIONAL 2021 ซึ่งจัดงานระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคม 2564 ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดในช่วงที่ผ่านมา โดยในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ได้มีการจัดงาน ...more

ยาต้านโควิดไฟเซอร์ ฉุดหุ้นผู้ผลิตวัคซีน-ยา ร่วงระนาวการประกาศความสำเร็จในการพัฒนายาต้านโควิดของไฟเซอร์ ถือเป็นข่าวดีสำหรับหุ้นธุรกิจบริการ-ท่องเที่ยว แต่เป็นข่าวร้ายสำหรับหุ้นผู้ผลิตวัคซีนและยา

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 เดอะสเตรตส์ไทมส์ รายงานว่า หุ้นในตลาดเอเชียที่เกี่ยวข้องกับการค้าขาย ตั้งแต่คาสิโนไปจนถึงสายการบินพากันทะยานขึ้น หลังไฟเซอร์ประกาศว่ายาต้านโควิด-19 ของบริษัท อาจลดอัตราการรักษาในโรงพยาบาลและการเสียชีวิตได้ถึง 89% ...more

"โมลนูพิราเวียร์-แพกซ์โลวิด" ถึงเวลารักษาโควิด-19 ด้วยยาเม็ด!อะไรจะเกิดขึ้นถ้ามียาเม็ดที่สามารถรักษาโควิด-19 ได้ หลังจากเมอร์คและไฟเซอร์ บริษัทยารายใหญ่ของสหรัฐประกาศผลการทดลองยาเม็ดที่น่าสนใจ ขณะเดียวกันยาต้านเศร้าก็ส่งสัญญาณว่าอาจเปิดศักราชใหม่ในการต่อสู้กับโรคระบาดนี้ได้

ยาเหล่านี้ใช้โดยการรับประทานทันทีเมื่อพบอาการโควิด-19 เพื่อป้องกันไม่ให้ป่วยหนักถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล ซึ่งตั้งแต่โควิดกลายเป็นวิกฤติสุขภาพโลกก็มีความพยายามหายาเม็ดมารักษา ...more

“รพ.เอกชัย” ทุ่มงบฯ 110 ล้าน ผุดโรงพยาบาลเฉพาะทางจับผู้สูงวัยรพ.เอกชัยปรับทัพใหญ่ ทุ่มงบฯ 110 ล้าน ปักหมุด รพ.เฉพาะทางและศูนย์ดูแลผู้สูงอายุขนาดเล็ก 30 เตียง เจาะย่านทราฟฟิกสูงริมถนนพระราม 2 ชู 3 บริการครบวงจร รพ.รักษาผู้สูงวัย-เนิร์สซิ่งโฮม-เดย์แคร์ ทำกิจกรรมไปเช้าเย็นกลับ รับเทรนด์สังคมสูงวัย ดีเดย์สงกรานต์ปี’65 พร้อมปั้นเทเลเมดิซีนเดินหน้าดิจิทัลเฮลท์-เข้าลงทุนเดอะคลีนิกค์ฯสยายปีกธุรกิจคลินิกความงาม ย้ำเป้าเติบโตระยะยาว

นายสุทธิพงศ์ ตั้งสัจจะพจน์ ...more

อังกฤษ อนุมัติใช้ยาโมลนูพิราเวียร์รักษาโควิด ประเทศแรกในโลกอังกฤษกลายเป็นประเทศแรกในโลกที่อนุมัติการใช้ยาต้านไวรัสโควิด-19 ซึ่งพัฒนาโดย เมอร์ค แอนด์ ริดจ์แบ็ก ไบโอเทราพิวติกส์ ผู้ผลิตในสหรัฐฯ

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 อัลจาซีร่า รายงานว่า สำนักงานกำกับดูแลผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและยาของอังกฤษ (เอ็มเอชอาร์เอ) แนะนำให้ใช้ยาโมลนูพิราเวียร์โดยเร็วที่สุด หลังพบว่ามีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก และภายใน 5 วัน หลังจากเริ่มแสดงอาการ โดยอ้างข้อมูลทางคลินิก

...more

“อนุทิน” เตรียมเปิดจุดฉีดวัคซีนโควิดแรงงานต่างจังหวัดกลับ กทม.“อนุทิน ชาญวีรกูล” เตรียมเปิดจุดฉีดวัคซีนโควิดให้แรงงานจากต่างจังหวัด ที่ต้องกลับมาทำงานใน กทม. หลังเปิดประเทศ ยันวัคซีนมีเพียงพอ

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า หลังเปิดประเทศ มีการผ่อนคลายกิจการ/กิจกรรม ประชาชนจะกลับมาใช้ชีวิตและประกอบอาชีพต่าง ๆ ได้มากขึ้น เชื่อว่าจะช่วยลดความตึงเครียดลง

...more

โควาซิน วัคซีนอินเดีย ได้รับการรับรองจาก WHO แล้วWHO อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โควาซิน” ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอินเดีย สำหรับใช้ในกรณีฉุกเฉิน

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 อินเดียทูเดย์ รายงานว่า องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้อนุญาตให้ใช้ วัคซีนโควาซิน ของ บริษัท ภารัต ไบโอเทค ในกรณีฉุกเฉิน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ความก้าวหน้าครั้งนี้ได้สร้างความยินดีให้กับชาวอินเดียกว่าร้อยล้านคนที่ได้รับวัคซีนชนิดนี้ ซึ่งเป็นวัคซีนโควิด-19 ตัวแรกของประเทศ

...more

เฮลท์ลีด เพิ่มดีกรีปูพรมร้านขายยา-ระดมทุนต่อจิ๊กซอว์ธุรกิจเฮลท์ลีด ปรับโครงสร้างใหญ่เป็นโฮลดิ้ง คุมไอแคร์เฮลท์ 4 เชนร้านขายยายักษ์-เฮลทิเนส ธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ กางแผนระดมทุน mai 72 ล้านหุ้น ต่อยอดขยายสาขาร้านยาคลุม กทม.-ปริมณฑล ปีละ 5 สาขา ย้ำเป้าผู้นำตลาด

เภสัชกรธัชพล ชลวัฒนสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฮลท์ลีด จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลายปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้มีการปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ ตั้งแต่การเข้าซื้อกิจการร้านยาฟาร์แมกซ์ ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>