Biotech Thailand is a biomedical & biotechnology directory providing a list of organisations, products & services in the biotech industry.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>

อย. ย้ำซิโนฟาร์มยังไม่ผ่านอนุมัติฉีดเด็ก 3 ขวบขึ้นไปอย. เผยยังไม่ไฟเขียว “ซิโนฟาร์ม” ฉีดเด็ก 3 ขวบขึ้นไป เร่งรัดบริษัทยื่นเอกสารเพิ่ม ชี้ขาดข้อมูลความปลอดภัยและประสิทธิผลที่ได้จากประสบการณ์การใช้วัคซีนแบบฉุกเฉินในเด็กจากประเทศต่าง ๆ

วันที่ 20 กันยายน 2564 นายแพทย์ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยว่า ตามที่ บริษัท ไบโอจีนีเทค จำกัด ผู้ได้รับอนุญาตนำเข้าวัคซีนซิโนฟาร์มในประเทศไทย ได้ยื่นเอกสารกับ อย. ช่วงที่ผ่านมา ...more

สิ่งที่ผู้ปกครองต้องรู้ ก่อนตัดสินใจฉีดวัคซีนโควิด-19ให้เด็ก4 ต.ค.นี้ดีเดย์ฉีดวัคซีนโควิด-19ให้กับเด็ก12- 17ปี 4.5 ล้านคน แต่ก่อนที่ผู้ปกครองจะตัดสินใจสมัครใจยินยอมให้เด็กฉีดวัคซีนหรือไม่ ควรต้องรู้อย่างน้อย 5 ข้อ และอย่าลืมว่า “ผู้ปกครองมีสิทธิ์ปฏิเสธไม่ให้เด็กรับวัคซีนได้ โดยไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้เด็กไม่ได้ไปโรงเรียน”

1. เด็กอาการไม่รุนแรง-อัตราตายต่ำ

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย จากข้อมูลการติดเชื้อในเด็กวัยเรียนวัยรุ่น ...more

กทม. แจกชุดตรวจ ATK คนละ 2 ชุด 16 ก.ย. ใครได้บ้าง รับที่ไหน เช็ก !กทม. ร่วมกับ สปสช. กระจาย ATK ให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง 2 ชุดต่อคน เริ่ม 16 ก.ย. เช็กสิทธิใครได้ มีขั้นตอนอย่างไร

วันที่ 14 กันยายน 2564 พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวในงานแถลงข่าวความพร้อมแจกชุดตรวจโควิด-19 ด้วยตนเอง Antigen Test Kit (ATK) โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง กทม. ร่วมกับ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)

รองผู้ว่าฯ ระบุว่า เนื่องจาก ...more

กรมวิทย์ฯ ร่วม มก. วิจัยสมุนไพร-พืชเสพติดทางการแพทย์กรมวิทย์ฯ MOU ม.เกษตรศาสตร์ ร่วมวิจัยสมุนไพร-พืชเสพติด เพื่อใช้ในทางการแพทย์ ปั้นเป็นพืชเศรษฐกิจใหม่

วันที่ 15 กันยายน 2564 นายแพทย์ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เปิดเผยว่า วันนี้ (15 ก.ย.) กรมวิทย์ฯ ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) ลงนามบันทึกข้อตกลงด้สนการวิจัยสมุนไพรและพืชเสพติด เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์

เนื่องจากเล็งเห็นความสำคัญของพืชสมุนไพรและพืชเสพติดที่มีประโยชน์ทางการแพทย์ ...more

ชุดตรวจ ATK คึกคัก ทั้งลดทั้งแถม-0%เกลื่อนขณะนี้แม้ว่าสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เตรียมจะทยอยแจกชุดตรวจ ATK ฟรี รวม 8.5 ล้านชิ้นให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง (สิทธิบัตรทอง ประกันสังคม สวัสดิการข้าราชการ) คนละ 2 ชุด โดยจะเริ่มดีเดย์ 16 ก.ย.นี้เป็นต้นไป แต่สำหรับประชาชนทั่วไปการซื้อหาชุด ATK มาตรวจอาจจะต้องพึ่งพาร้านขายยา-คลินิกต่าง ๆ รวมถึงโรงพยาบาลเป็นหลัก

50 ยี่ห้อโดดลุยตลาด

ล่าสุดจากการตรวจสอบการยื่นขอขึ้นทะเบียนชุดตรวจ ...more

SMD เผยตลาดเครื่องวัดออกซิเจนบูม ตั้งเป้าปี 64 รายได้ทะลุ 1.2 พันล้านSMD ปิดดีลเครื่องวัดออกซิเจน 3.5 หมื่นเครื่อง ร่วมสำนักอนามัย กทม. ดันยอดงานรอส่งมอบ Backlog รวมกว่า 300 ล้านบาท ชี้ตลาดอุปกรณ์การแพทย์โตต่อเนื่อง เร่งนำเข้ากลุ่มสินค้าโควิดรับเทรนด์ ตั้งเป้าปี’64 รายได้แตะ 1.2 พันล้านบาท

ดร.วิโรจน์ วสุศุทธิกุลกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซนต์เมด จำกัด (มหาชน) หรือ SMD ผู้จัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์เฉพาะทางด้านระบบการหายใจและช่วยชีวิต เปิดเผยว่า ...more

เปิดเงื่อนไขลงทะเบียนฉีดซิโนฟาร์ม “สถานเสาวภา” เช็กช่องทาง ที่นี่!สถานเสาวภา สภากาชาดไทย เปิดจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” เช็กเงื่อนไข ช่องทางลงทะเบียน

วันที่ 13 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานเสาวภา สภากาชาดไทย เปิดให้ประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และยังไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 มาก่อน ได้ลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เริ่มวันนี้ (13 ก.ย.) เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

เงื่อนไขการลงทะเบียน

...more

เปิดรายชื่อ รพ.เอกชน เปิดจอง “โมเดอร์นา” กลุ่มอายุ 12 ปีขึ้นไปรพ.เอกชน แห่เปิดจอง “โมเดอร์นา” กลุ่มอายุ 12 ปีขึ้นไป หลัง อย.อนุมัติใช้ในเด็ก เคาะราคา 2 โดส 3,300 บาท

วันที่ 12 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังองค์การอาหารและยา (อย.) อนุมัติการใช้วัคซีนป้องกันโควิดในเด็กกลุ่ม 12 ปีขึ้นไป สำหรับยี่ห้อไฟเซอร์และโมเดอร์นา หรือชื่อทางการค้า Spikevax นั้น

ล่าสุด กลุ่มโรงพยาบาลเอกชนเริ่มเคลื่อนไหว รับนโยบายดังกล่าว โดยเปิดจองวัคซีนโมเดอร์นาในกลุ่มเด็กอายุ ...more

เช็คอาการโควิด-19 ลงปอด และกลุ่มเสี่ยงสถาบันโรคทรวงอก แนะผู้ป่วยโควิด-19 สังเกตอาการตนเอง หากรู้สึกแน่นหน้าอก หอบเหนื่อย หายใจไม่อิ่ม อ่อนเพลียระดับออกซิเจนในเลือดลดน้อยลงกว่าระดับปกติ อาจสงสัยเชื้อโควิด-19 ลงปอด

นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า ในปัจจุบันผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ละคนจะมีอาการมากน้อยแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ภูมิคุ้มกัน และโรคประจำตัวของผู้ป่วย ...more

ซาโนฟี ซื้อกิจการ แคดมอน บ.ยาสหรัฐ ต่อยอดธุรกิจการแพทย์บริษัทซาโนฟี ประกาศเข้าซื้อกิจการแคดมอน ของสหรัฐ เผยผู้ถือหุ้นสามัญของแคดมอน จะได้รับเงินสด มูลค่าหุ้นรวมกว่า 1.9 พันล้านดอลลาร์

ซาโนฟี ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่ของฝรั่งเศส เผยวันนี้ว่า บริษัทได้ทำสัญญาซื้อกิจการของบริษัทแคดมอน โฮลดิงส์ (Kadmon Holdings) ซึ่งเป็นบริษัทด้านชีวเภสัชภัณฑ์ของสหรัฐ ซึ่งอยู่ในขั้นสุดท้ายแล้ว

ซาโนฟี เปิดเผยว่า การซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนกลยุทธ์ของบริษัทให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งในธุรกิจการปลูกถ่ายอวัยวะ ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>