Biotech Thailand is a biomedical & biotechnology directory providing a list of organisations, products & services in the biotech industry.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>

กรมการแพทย์ ปรับแผนดูแลผู้ป่วยโควิด รับวิกฤตเตียงเต็มกรมการแพทย์แนะนำ ผู้ติดเชื้อไม่มีอาการแอดมิทไม่น้อยกว่า 10 วัน แล้วกลับไปพักฟื้นต่อที่บ้าน 14 วัน

กรมการแพทย์ออกประกาศ ปรับแนวทางดูแลผูัป่วยโรคโควิด-19 เพื่อให้สามารถบริหารจัดการเตียงได้อย่างเพียงพอ โดยระบุแนวทางใหม่ว่า

1. ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่มีอาการให้เข้ารับการรับกษาในโรงพยาบาลหรือสถานที่ที่รัฐจัดไว้ให้เป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 10 วัน นับจากวันแรกที่ตรวจพบเชื้อ ...more

ภาคประชาสังคมจี้รัฐประกาศซีแอล “ยาฟาวิพิราเวียร์” เปิดทาง อภ. ผลิตรับมือโควิดภาคประชาสังคมทวงถามกรมทรัพย์สินทางปัญญา ยกคำขอรับสิทธิบัตรทันที พร้อมออกประกาศซีแอล เปิดทางองค์การเภสัชกรรมผลิต ยาฟาวิพิราเวียร์รักษาโควิด 19 ก่อนขาดแคลน

วันที่ 23 เมษายน ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า มูลนิธิเข้าถึงเอดส์และเครือข่ายผู้ติดเชื้อเอชไอวีฯ ได้เรียกร้องให้กรมทรัพย์สินทางปัญญาต้องตัดสินใจยกคำขอรับสิทธิบัตรยาฟาวิพิราเวียร์ด่วน ไม่เช่นนั้นรัฐบาลต้องออกประกาศบังคับใช้สิทธิเหนือสิทธิบัตร ...more

ผุดโรดแมพความหวังใหม่แพทย์ไทย! รพ.วิจัยนวัตกรรม-เครื่องมือแพทย์ตั้งรับวิกฤติสุขภาพ ! โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารฯ ผุดโรดแมพความหวังใหม่แพทย์ไทย สร้าง รพ.วิจัยนวัตกรรม-เครื่องมือแพทย์ ลดพึ่งพาต่างชาติ

หลังจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปีที่ผ่านมา และล่าสุดในช่วงต้นเดือนเมษายน 2564 ทำให้ประเทศไทย โดยเฉพาะระบบสาธารณสุขไทย กลับมาเผชิญกับความยากลำบากอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นความท้าทายด้านการควบคุมโรค และ รับมือกับจำนวนผู้ป่วยจำนวนมากที่ต้องการความช่วยเหลือ ...more

กางปฏิทิน ฉีดวัคซีนโควิด 61 ล้านโดส ลงทะเบียนฉีดเมื่อไหร่?กรมควบคุมโรค เผยแผนฉีดวัคซีนโควิด ครึ่งปีหลัง 2564 รายเดือน รวม 61 ล้านโดส ส่วนผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีน ทางรัฐบาลจะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป ผ่านไลน์ “หมอพร้อม”

วันที่ 22 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้ทวีตข้อความ “กางปฏิทินครึ่งปีหลัง วัคซีนโควิด 61 ล้านโดส ฉีดเมื่อไหร่” พร้อมรูปภาพแสดงรายละเอียดจำนวนวัคซีนที่จะฉีดในแต่ละเดือน ...more

'ฟิลิปส์' ประเดิม UV-C เจ้าแรกในไทย! มั่นใจยับยั้งเชื้อโรคโควิด"ฟิลิปส์" ย้ำผู้นำด้านแสงสว่าง ประเดิม UV-C เจ้าแรกในไทยที่ผ่านทดสอบคุณภาพความปลอดภัยจาก สคบ. มั่นใจยับยั้งเชื้อโรคโควิด-19 ทั้งแบบบนพื้นผิว และในอากาศ 99%

บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลอดและโคมไฟ “ฟิลิปส์” (Philips) ประกาศความเป็นผู้นำแบรนด์หลอดไฟและแสงสว่างในไทย โดยนำระบบ UV-C ของฟิลิปส์ ผ่านการทดสอบมาตรฐานสินค้าและรับรองความปลอดภัยจาก ...more

วัคซีนโควิด “จอห์นสัน & จอห์นสัน” ยอดขายไตรมาสแรก 100 ล้านดอลลาร์ช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 บริษัทยา “จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน” ทำยอดขายวัคซีนป้องกันโควิด-19 ได้ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และบริษัทมีรายได้ทั้งหมด 2.23 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 7.9% จากช่วงเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว

วันที่ 21 เมษายน 2564 สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า บริษัทยาสหรัฐ “จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน” (Johnson & Johnson หรือ J&J) ทำยอดขายวัคซีนป้องกันโควิด-19 ได้ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ...more

“คานซิโน ไบโอโลจิกส์” บริษัทวัคซีนจีน เตรียมทดลอง “วัคซีนโควิดสูดดม”บริษัท “คานซิโน ไบโอโลจิกส์” เตรียมทดลองวัคซีนป้องกันโควิด-19 ผ่านการสูดดม โดย “ซูเฟิง หยู” ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอบริษัท มองว่าวัคซีนจะมีประสิทธิภาพมากกว่าวัคซีนฉีด

วันที่ 20 เมษายน 2564 สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า “ซูเฟิง หยู” ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ บริษัท “คานซิโน ไบโอโลจิกส์” (CanSino Biologics) ระบุว่า สัปดาห์หน้าบริษัทกำลังจะเริ่มการทดลองวัคซีนป้องกันโควิด-19 ผ่านการสูดดม ...more

นวัตกรรมฉีดยาเข้าใต้ผิวหนัง ความหวังใหม่ผู้ป่วยมะเร็งแต่เดิม การฉีดยาเข้าหลอดเลือดดำเป็นวิธีรักษา "มะเร็ง" ที่แพร่หลายที่สุดในการทำเคมีบำบัด ซึ่งผู้ป่วยต้องอยู่ รพ. นาน ปัจจุบัน วิวัฒนาการทางการแพทย์ ทำให้มีนวัตกรรมซึ่งเป็นยาชนิดฉีดเข้าใต้ผิวหนัง ลดการอยู่ รพ. บรรเทาความกังวลผู้ป่วยได้อีกด้วย

ปัจจุบัน "โรคมะเร็ง" ถือเป็นหนึ่งในวิกฤตสุขภาพที่คุกคามประชาชนในประเทศไทยและทั่วโลกมานานหลายปี แต่ทว่าการระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ปลายปี ...more

“ฮีทสโตรก” อันตราย ในหน้าร้อนในช่วงที่ประเทศไทยเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น และสิ่งที่ตามมาคืออาการป่วยที่มาพร้อมอากาศร้อนอย่าง "ฮีทสโตรก” (Heat stroke) ซึ่งทำให้ตัวร้อนมากกว่า 40 องศา หน้ามืด หายใจเร็ว ไปจนถึงขั้น ช็อก หมดสติ และอาจทำให้เสียชีวิตได้

ข้อมูลจาก โรงพยาบาลรามาธิบดี ระบุว่า “ฮีทสโตรก” หรือ โรคลมแดด เกิดจากภาวะที่ร่างกายมีอุณหภูมิสูงมากจนทำให้เกิดภาวะที่ร่างกายไม่สามารถปรับตัวได้ ...more

เปิดเกณฑ์ ผู้ติดเชื้อโควิดกักตัวที่บ้าน รับมือกรณีติดเชื้อจำนวนมากกระทรวงสาธารณสุขเตรียมความพร้อม ออกแนวทาง กักตัวผู้ติดเชื้อโควิดที่บ้าน ทั้ง เกณฑ์การพิจารณาผู้ติดเชื้อโควิดเพื่อการแยกตัว-การดำเนินการของโรงพยาบาล กรณีอนาคตมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

วันที่ 19 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) มอบหมายให้กรมการแพทย์เตรียมจัดทำคู่มือแนวทางการดูแลผู้ติดเชื้อที่จำเป็นต้องกักตัวที่บ้าน ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>