Biotech Thailand is a biomedical & biotechnology directory providing a list of organisations, products & services in the biotech industry.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>

เยอรมนีส่ง ‘ไบออนเทค’ วัคซีนต่างชาติตัวแรกให้จีนโฆษกรัฐบาลเบอร์ลินแถลง เยอรมนีจัดส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของไบออนเทคชุดแรกให้กับจีน เบื้องต้นเพื่อฉีดให้ชาวเยอรมนี ถือเป็นวัคซีนโควิดต่างชาติชุดแรกในแดนมังกร

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน โฆษกรัฐบาลเยอรมนี แถลงเมื่อวันพุธ (21 ธ.ค.) รัฐบาลจัดส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไปยังประเทศจีนแล้ว โดยฉีดให้ชาวเยอรมนีในจีนก่อนเป็นเบื้องแรก แต่โฆษกไม่ได้เผยปริมาณการส่งมอบ และเวลาที่จะได้ใช้ อย่างไรก็ตามโฆษกกล่าวด้วยว่า ...more

ม.บูรพา พัฒนา “ชุดตรวจฟอร์มาลินในอาหาร” แบบพกพา วินิจฉัยได้เร็วทีมวิจัยม.บูรพา พัฒนา “ชุดทดสอบฟอร์มาลินในอาหารแบบพกพา” มีความแม่นยำ รู้ผลไว ได้มาตรฐานสากล ใช้ตรวจจริงแล้วที่ร้านหมูกระทะในเทศบาลเมืองแสนสุข บพข. เผย มุ่งผลิตจำหน่ายในราคาต่ำเพื่อให้ประชาชนสามารถซื้อมาตรวจเองได้

จากกระแสข่าวที่พบว่ามีการใช้ สารฟอร์มาลิน (น้ำยาดองศพ) แช่เนื้อสัตว์ เครื่องในสัตว์ ที่ถูกจำหน่ายไปยังร้านหมูกระทะทั่วเขตจังหวัดชลบุรี ทำให้เกิดความกังวลใจแก่ผู้บริโภคในเรื่องความปลอดภัยของอาหาร ...more

นวัตกรรมไทย เครื่องเป่าจำแนกผู้ติดเชื้อโควิด-19 แม่นยำเทียบเท่า RT-PCRสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ผลักดัน เครื่องตรวจคัดกรองผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยใช้ลมหายใจ นวัตกรรมรูปแบบใหม่ที่ผู้ป่วยไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องแยงจมูก ไม่ต้องเจาะเลือด ไม่ต้องใช้น้ำลาย และมีความแม่นยำเทียบเท่า RT-PCR

พิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ กล่าวว่า จากความร่วมมือแบบบูรณาการความเชี่ยวชาญของทีมวิจัยที่มาจากหลายหน่วยงาน ที่ประกอบด้วย สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ ...more

ชวนรู้จัก วิจัยไทย “สารสกัดฟื้นฟูเซลล์” จากเปลือกผลไม้ส่วนเกินนักวิจัยควอนตัม ไบโอเทครับรางวัลแพลทินัมระดับโลกจากงาน Prix Eiffel ด้วยผลงานนวัตกรรมสารสกัดจากเปลือกผลไม้รสเปรี้ยว ช่วยฟื้นฟูการเสื่อมของเซลล์ จับมือกับ “อยุร” สตาร์ตอัปฟู้ดเทค บุกตลาดอาหารเสริมและช่วยจัดการขยะธรรมชาติ

สรวง สมานหมู่ ผู้ก่อตั้งและที่ปรึกษาฝ่ายกลยุทธ์ต่างประเทศ บริษัท ควอนตัม ไบโอเทค จำกัด กล่าวว่า บริษัทร่วมมือกับเกษตรกรเพื่อรับซื้อส่วนเกินจากผลผลิต เช่น เปลือกของผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ...more

ทียูทุ่มเฉียด 4 พันล้าน ลงทุนเจลลาเจน สตาร์ตอัพเทคโนโลยีชีวภาพการแพทย์ไทยยูเนี่ยนเข้าลงทุนในสตาร์ตอัพที่ผลิตคอลลาเจนจากแมงกะพรุน เสริมทัพธุรกิจด้านเทคโนโลยีชีวภาพ เจลลาเจนคือหนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านคอลลาเจนชีวภาพและมีสำนักใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองคาร์ดิฟฟ์ สหราชอาณาจักร

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน จำกัด (มหาชน) หรือ ทียู เปิดเผยว่า บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมกับผู้ร่วมลงทุนเชิงกลยุทธ์รายอื่น ๆ ในการลงทุนกับบริษัท ...more

ตรวจคัดกรอง "มะเร็งปากมดลูก" ด้วยวิธี HPV DNA test ฟรี 9-10 ธ.ค.นี้สถาบันมะเร็งแห่งชาติ เชิญชวนหญิงไทย อายุระหว่าง 30-60 ปี คัดกรอง "มะเร็งปากมดลูก" ด้วยวิธี HPV DNA test ฟรี ณ สถานีรถไฟใต้ดินลาดพร้าว 9-10 ธันวาคม 2565

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ เชิญชวนสตรีไทย อายุระหว่าง 30-60 ปีเข้ารับการตรวจคัดกรอง "มะเร็งปากมดลูก" ด้วยวิธี HPV DNA test (การเก็บสิ่งตรวจทางช่องคลอดด้วยตนเอง) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 9-10 ธันวาคม 2565 เวลา 8.30 ...more

สุดคึกคัก ! ASIA INTERNATIONAL HEMP EXPO 2022 เวทีกัญชงแห่งภูมิภาคเปิดงานแล้ว ! งานกัญชงแห่งภูมิภาค ASIA INTERNATIONAL HEMP EXPO 2022 และ The 2nd International Hemp Environmental Forum 2022 งานแสดงเทคโนโลยี นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์จากพืชกัญชงนานาชาติครั้งแรกของไทย โดย สมาคมการค้าอุตสาหกรรมกัญชงไทย ร่วมกับ เอ็น. ซี. ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ และกลุ่มสมาคมพันธมิตรทั้งภายในประเทศและนานาชาติ และผู้ประกอบการในธุรกิจ อุตสาหกรรมผู้ที่เกี่ยวข้อง ในระดับต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ ...more

ไฮไลท์งาน ASGH และ HK International Medical & Healthcare Fair 2022เมื่อโควิดจาง ฮ่องกงเดินหน้าเป็นศูนย์กลาง Global Healthcare Collaboration ในเขตเศรษฐกิจใหม่ที่มาแรงสุด ๆ นั่นคือ Great Bay Area ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ กวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า และอื่น ๆ รวม 9 เมือง 2 เขตปกครองพิเศษ

International Healthcare Week เป็นธีมที่ HKTDC - Hong Kong Trade Development Council (องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง) ตั้งขึ้น ซึ่งในช่วงวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2565 นั้นมีงานระดับนานาชาติจัดขึ้นพร้อมกัน ...more

สธ. ผนึกพันธมิตรลุย กัญชาทางการแพทย์ ปี’66 เต็มที่สธ.เตรียมขยายการเข้าถึงกัญชาทางการแพทย์ไปยังกลุ่มโรคอื่น ๆ พร้อมเร่งศึกษาวิจัย เน้นสร้างความเชื่อมั่นแก่บุคลากรทางการแพทย์และประชาชน หวังปั้นยาที่ปลูกและผลิตได้ในประเทศ

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ปี 2566 จะมุ่งเน้นให้ผู้ป่วยเข้าถึงกัญชาทางการแพทย์ที่มีคุณภาพและปลอดภัย ซึ่งกรมการแพทย์ได้จัดทำคำแนะนำในการใช้กัญชาทางการแพทย์เป็น 3 กลุ่มคือ ได้ประโยชน์ น่าจะได้ประโยชน์ ...more

3 นักวิจัยหญิง คว้าทุนลอรีอัล “เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์ 65”3 นักวิจัยหญิงรับทุนจาก ลอรีอัล ในโครงการ “เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์” ประจำปี 2565 จำนวน 250,000 บาท พร้อมโล่เกียรติคุณ แก่นักวิจัยสตรีที่มีผลงานโดดเด่น สร้างประโยชน์ต่อสังคม ทั้งในด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน

แพทริค จีโร กรรมการผู้จัดการ ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ลอรีอัล ในฐานะบริษัทความงามที่ให้ความสำคัญทางด้านวิทยาศาสตร์ และการทำงานด้านสนับสนุนและเสริมสร้างพลังสตรี ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>